w
Hotline: 091 802 8809 | Hỗ trợ kỹ thuật: 097 682 7735 - 097 515 8809 - 091 802 8809

Bình Định giao gần 100 hecta đảo Cù Lao Xanh cho FLC

Ngày đăng: 23:44 11/05/2018
Bình Định vừa phê duyệt quy hoạch 99,5 ha để tập đoàn FLC làm dự án với các biệt thự nghỉ dưỡng ở đảo Cù Lao Xanh cách Quy Nhơn 24km về hướng đông nam.


Một góc đảo Cù Lao Xanh.

Ông Đào Quý Tiêu, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, cho biết UBND tỉnh đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 khu du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái FLC Cù Lao Xanh, thuộc xã đảo Nhơn Châu, nằm cách thành phố Quy Nhơn 24km về phía đông nam.
 
Đây là dự án do Công ty TNHH Đầu tư và phát triển FLC Faros Bình Định, một doanh nghiệp con của Tập đoàn FLC, làm chủ đầu tư.
 
Mục tiêu của quy hoạch này là bảo tồn sinh thái, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng và xây dựng biệt thự sinh thái phục vụ cho du khách và nhân dân.
 
Tổng diện tích quy hoạch sử dụng đất toàn khu là gần 99,5 hecta, trải dài theo bờ phía tây của đảo Cù Lao Xanh.


Một bãi biển đẹp ở phía tây đảo Cù Lao Xanh, nơi được quy hoạch cho dự án du lịch của FLC.

Trong số đó, 2/3 diện tích (gần 69 ha) là đất dành cho thương mại dịch vụ xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng lưu trú.
 
Cụ thể FLC sẽ xây resort ghềnh đá, khu biệt thự trên đồi, bungalow trên biển cùng xây dựng các công trình dịch vụ phụ trợ.
 
FLC cũng sẽ xây dựng công trình bảo tồn, cảnh quan và mặt nước bao gồm đất khu vực cây xanh cảnh quan, khu ghềnh đá, khu bảo tồn cảnh quan trên cạn, kết hợp với các hình thức tham quan giới thiệu về hệ sinh thái đặc trưng của biển đảo, cải tạo cảnh quan.
 
Hơn 30ha đất còn lại dành cho xây dựng giao thông và hạ tầng kỹ thuật bao gồm hệ thống đường giao thông nội bộ, đất bãi để xe điện và khu đất xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật.


Bãi biển phía tây đảo Cù Lao Xanh thuộc quy hoạch của dự án du lịch FLC.

Ông Tiêu cho biết đây mới là quy hoạch, chưa có dự án cụ thể nên chưa có thông tin về vốn đầu tư, thời gian triển khai, đánh giá tác động môi trường… và những nội dung khác có liên quan.
 
Theo ông Tiêu, khu vực mà FLC dự kiến đầu tư là vùng hoang sơ, không có người dân ở.
 
Xã Nhơn Châu có diện tích gần 3,6 km2, dân số hiện khoảng 2.300 người.
 
Năm 2015, xã này được Thủ tướng công nhận là xã đảo. Hiện trên đảo chưa có điện lưới quốc gia, vẫn phải sử dụng điện bằng máy diesel nhưng chỉ phát vào những thời điểm nhất định chứ không liên tục.

DiaOc24G.com/Theo VNExpress.net.

Tin tức nổi bật

CHÚNG TÔI TRÊN MẠNG XÃ HỘI

NẠP TIỀN BẰNG THẺ CÀO