Hotline: 091 802 8809 | Hỗ trợ kỹ thuật: 097 682 7735 - 097 515 8809 - 091 802 8809

Bình Dương: Tòa nhà 8 tầng không phép, vẫn tiếp tục thi công

Ngày đăng: 14:35 02/08/2016
Cho đến nay (2/8/2016), cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương vẫn không có quyết định đình chỉ thi công tòa nhà Kocham Bình Dương (8 tầng) tại đường NT8 (P.Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một), dù việc xây dựng không phép đã được phát hiện từ nhiều ngày qua.

Theo ghi nhận, chiều 1-8, tại công trường xây dựng tòa nhà Kocham Bình Dương công nhân vẫn đang làm việc. Các công nhân chuyển vật liệu xây dựng từ dưới đất lên tầng thứ 8, là tầng cao nhất của tòa nhà. Việc xây tường gạch đã được hoàn thành tới tầng 5.


Tòa nhà vẫn đang thi công đến tầng thứ 8, mặc dù chưa hoàn thành thủ tục giấy phép.

Tại sao công trình xây dựng không phép bị lập biên bản cả tháng vẫn không bị đình chỉ thi công? Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện UBND P.Hòa Phú nói vụ việc này do thanh tra Sở Xây dựng phát hiện, lập biên bản và chỉ yêu cầu UBND phường ký chứng kiến vào biên bản.

Thông thường với các trường hợp người dân xây nhà không phép thì UBND phường sẽ ra quyết định đình chỉ xây dựng ngay khi phát hiện, nhưng trường hợp tòa nhà Kocham Bình Dương thì thẩm quyền xử lý của thanh tra Sở Xây dựng nên phường không can thiệp.

Tòa nhà Kocham do Chi hội Doanh nghiệp Đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương đầu tư xây dựng vào tháng 1/2016, với mục đích kết nối hơn 542 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Bình Dương, đồng thời góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân Việt Nam.


Tòa nhà Kocham Bình Dương được khởi công xây dựng từ 1/2016 với sự tham dự của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Tuy nhiên, cho đến nay , đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết do hồ sơ xin cấp phép xây dựng của Công ty TNHH Kocham Bình Dương còn thiếu một số thủ tục nên sở vẫn chưa cấp phép. Về việc tại sao công trình không phép nhưng sở không đình chỉ, một cán bộ Sở Xây dựng cho biết trong vòng mấy ngày tới, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ họp với các ngành chức năng để giải quyết trường hợp xây không phép tại tòa nhà này.

Diaoc24g - Tuổi Trẻ.

Tin tức nổi bật

CHÚNG TÔI TRÊN MẠNG XÃ HỘI

NẠP TIỀN BẰNG THẺ CÀO