Hotline: 091 802 8809 | Hỗ trợ kỹ thuật: 097 682 7735 - 097 515 8809 - 091 802 8809

Chiếc bẫy ‘tiết kiệm’ trong lần đầu xây nhà

Ngày đăng: 23:58 10/11/2016
Lần đầu xây nhà, việc thiếu trước hụt sau về chi phí rất có thể khiến gia chủ rơi vào bẫy ‘tiết kiệm’ nhưng mang đến nhiều phiền phức về sau.

Đừng tiết kiệm xây dựng phần thô

Trong lần đầu tiên xây nhà, anh Nguyễn Văn Phú, ngụ tại (Long An) đã trải qua không ít lần “lên bờ xuống ruộng” khi bắt tay vào làm.

Anh Phú đã từng có suy nghĩ sử dụng nguyên vật liệu giá mềm và dành ít nhất 60% ngân sách để mua sắm đồ dùng trang trí nội thất cho ngôi nhà sau khi tham khảo những ngôi nhà chi phí xây dựng thấp trên mạng.

Thế nhưng nhà thầu nhận công trình dân dụng của anh Phúc đã giúp anh có cái nhìn khác về tầm quan trọng của phần thô, vốn được xem là khung xương chịu trách nhiệm chống đỡ sức nặng của của ngôi nhà.


Không chỉ quyết định yếu tố thẩm mỹ bề mặt,
kết cấu tường còn phải chặt chẽ thì mới đảm bảo sự vững chắc của ngôi nhà.

“Nền móng vững bền mới đảm bảo sự bền chắc lâu dài và bức tường vững chắc là tiền đề đảm bảo vẻ thẩm mỹ của mọi ngôi nhà. Vì vậy, đừng ham rẻ mà triển khai thi công phần thô với vật liệu kém hoặc không đủ chất lượng. Tiết kiệm mấy đồng mà sau này vừa cực thân, vừa tốn kém gấp bội để sửa những hư hỏng không đáng có như nghiêng ngả, sụt lún, nứt nẻ… thì oải lắm!”, anh vui vẻ kể.

Đầu tư đúng đắn cho VLXD quan trọngĐặc biệt, đối với những khu vực có sự phân hoá thời tiết sâu sắc theo mùa như miền Đông Nam Bộ hay khu vực đất phèn ở các tỉnh miền Tây gần biển thì gia chủ lại càng cần cân nhắc hơn trong việc lựa chọn xi măng. Không chỉ đảm bảo chất lượng và tiến độ xây tường, xi măng chất lượng còn hạn chế những ảnh hưởng của thời tiết đến chất bê tông, ngăn chặn sự xâm thực của nước ngầm…nhờ vào tính cứng chắc.

Anh Phúc khá tâm đắc khi kể về “trải nghiệm sử dụng xi măng” cho tổ ấm của mình “Tôi chọn xi măng Holcim Đa Dụng Power-S vì hỏi 10 người thì hết 9 người xài loại này, nhìn ngôi nhà của họ xây đã lâu mà vẫn bền chắc thì tôi biết mình đã chọn đúng. Cụ thể về chất lượng sản phẩm thì tôi không rành đâu, chỉ quan sát thấy thái độ thợ xây hài lòng lắm, dự kiến xây phần thô của tôi trong 1 tháng là đúng thời gian đó xong. Tiến độ xây dựng được đảm bảo thì chắc chắn ngân sách sẽ không phát sinh, bao gồm cả chi phí nguyên vật liệu và công thợ xây, đó là điều tôi ưng ý khi dùng xi măng này.”

Nhấp một ngụm nước, dường như nhớ ra điều gì, anh lại hăm hở “khoe” thêm: “Tiếc ghê, tôi vừa xây nhà xong thì có chương trình ‘Chắc khởi đầu - Bền tổ ấm’ với nhiều phần quà hấp dẫn. Nhưng mà tôi cũng kịp giới thiệu cho đứa em cột chèo đang chuẩn bị xây nhà để cưới vợ. May mắn sao mà cả tỉnh chỉ có mỗi em nó được công ty Holcim đến mừng lễ tân gia. Vừa được nhận tủ lạnh làm quà, vừa có tổ ấm bền chắc, đúng là niềm vui nhân đôi.”

Tin rằng may mắn nhân đôi cũng là mong ước của tất cả những ai đang “rục rịch” chuẩn bị xây nhà. Chuyến xe “Chắc khởi đầu - Bền tổ ấm” tiếp tục cuộc hành trình may mắn, mang cơn mưa quà tặng đến các chủ hộ khu vực miền Tây và Đông Nam Bộ.

DiaOc24G.com/Theo Vietnamnet.vn.
 

Tin tức nổi bật

CHÚNG TÔI TRÊN MẠNG XÃ HỘI

NẠP TIỀN BẰNG THẺ CÀO