w
Hotline: 091 802 8809 | Hỗ trợ kỹ thuật: 097 682 7735 - 097 515 8809 - 091 802 8809

Làm rõ việc miễn giảm 50% tiền thuê đất tại khu đô thị Quang Minh

Ngày đăng: 18:54 27/02/2018
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát việc miễn giảm 50% tiền thuê đất tại Khu đô thị Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội).
 
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại cuộc họp về xử lý kết luận thanh tra dự án khu chung cư, biệt thự, nhà vườn, du lịch Quang Minh (huyện Mê Linh, TP. Hà Nội).
 
Thông báo kết luận nêu rõ UBND tỉnh Vĩnh Phúc áp dụng phương pháp tính tiền sử dụng đất và thu tiền sử dụng đất từ việc chuyển nhượng, bán đấu giá quỹ đất thương phẩm 25% của dự án khu chung cư, biệt thự, nhà vườn, du lịch Quang Minh tại thời điểm năm 2006.
 
Việc tính tiền dựa trên cơ sở quy định của pháp luật về đất đai là phù hợp tình hình thực tế của địa phương và chỉ đạo của Thủ tướng và ý kiến của Bộ Tài chính.


Một góc dự án của chủ đầu tư Long Việt
 
Phó thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Hà Nội, UBND tỉnh Vĩnh Phúc rà soát, có ý kiến chính thức về việc này. Ngoài ra cũng cần rà soát, có ý kiến về việc miễn giảm 50% tiền thuê đất cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Long Việt năm 2012.
 
Cả 2 việc trên, Bộ Tài chính cần báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/4.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu UBND TP.Hà Nội chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra, rà soát lại diện tích đất đã giao trên thực tế cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Long Việt với diện tích đất đã bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân khi thu hồi đất để có biện pháp xử lý phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tế địa phương. Bộ Tài chính cần báo cáo kết quả giải quyết lên Thủ tướng trước ngày 1/4.
 
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình giao UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Cục thuế TP. Hà Nội thu hồi tiền thuế nợ đọng của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Long Việt theo đúng quy định của pháp luật.
 
Dự án Khu chung cư, biệt thự Quang Minh có quy mô 45 ha, được khởi công năm 2000 và hoàn thành năm 2008, quy mô bao gồm hàng trăm căn biệt thự lớn nhỏ có diện tích từ 250-400 m2. Đây cũng là dự án được biết đến với nhiều biệt thự bỏ hoang dù đã đi vào hoạt động nhiều năm nay.
 
Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Long Việt. Doanh nghiệp này có vốn điêu lệ 65 tỷ đồng và được góp vốn bởi Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ (45%), Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Tân Đức (45%) và bà Trần Thị Tân (10%).
 
Cũng tại Mê Linh, Công ty Long Việt còn được biết đến với các dự án như Khu biệt thự nhà vườn Gia Tân (5 ha) và Khu du lịch sinh thái Long Việt (5 ha).
 
Theo danh sách các doanh nghiệp còn nợ thuế tính đến ngày 31/10/2015 do Cục Thuế TP. Hà Nội công bố, Long Việt còn nợ thuế 27,9 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đứng đầu danh sách các doanh nghiệp nợ thuế bị Cục Thuế TP. Hà Nội nhắc nhở vào thời điểm đó. 

DiaOc24G.com/Theo Zing.vn.

Tin tức nổi bật

CHÚNG TÔI TRÊN MẠNG XÃ HỘI

NẠP TIỀN BẰNG THẺ CÀO