Hotline: 091 802 8809 | Hỗ trợ kỹ thuật: 097 682 7735 - 097 515 8809 - 091 802 8809

Người bán nhà, bị công ty mới giới nhà đất lừa tiền ngoạn mục

Ngày đăng: 13:25 06/01/2016

Cách đây 4 tháng, tôi tính bán nhà và có đăng thông tin này lên mạng. Ngay sau đó, có một chị tên Thủy bên một công ty bất động sản (BĐS) vào mồi chài, chèo kéo tôi ký hợp đồng với công ty của chị ta, phí môi giới là 2 triệu đồng và hợp đồng sẽ kết thúc trong 3 tháng.

Xem video: Chiêu thức lừa đảo của môi giới nhà đất (Báo An Ninh)
Người bán/cho thuê nhà - Hãy cảnh giác chiêu thức lừa đảo của môi giới nhà đất (Nguồn Báo An Ninh TV)

Chị này hứa hẹn là trong 3 tháng đó, mỗi tuần sẽ dẫn người tới xem nhà và nói chắc chắn sẽ bán được nhà cho tôi. Chị ta còn khẳng định, nếu không bán được nhà thì công ty sẽ hoàn phí 100% cho lại cho tôi.

Mới đầu tôi cũng không tin lắm vì cũng có đọc trên mạng thấy nói nhiều về mấy công ty lừa đảo, nhưng lúc đó tôi không đọc được thông tin về công ty này nên nghĩ thôi thì mình cứ thử một lần xem sao. Sau khi làm việc với họ, tôi mới biết mình bị công ty này lừa một cách ngoạn mục.

Trước tiên, công ty BĐS trên cho một nhân viên đến xem nhà tôi để định giá, lúc này tôi vẫn chưa quyết định là có ký hợp đồng hay không. Sau khi anh nhân viên định giá xong, tôi thỏa thuận với anh này rằng:  "Tôi đồng ý đưa trước 500.000 ngàn đồng. Nếu bán được nhà, tôi sẽ chia hoa hồng cao hơn là bên công ty anh tính" (bên đó tính 2%/giá trị nhà bán).

Anh ta bảo tôi hãy gọi cho chị Thủy nói chuyện chứ anh ta không quyết định được. Tôi liền điện thoại cho chị Thủy để đưa ra ý kiến trên. Chị này không đồng ý với đối sách ấy và vội vàng nói với tôi rằng: "Chị ký hợp đồng đi chị, đang có người muốn đi coi nhà chị liền nè, chị ký xong em cho người dẫn xuống coi nhà luôn".

Không hiểu sao lúc đó tôi như bị họ thôi miên, đồng ý ký và đưa số tiền 2 triệu đồng cho anh nhân viên đó. Anh nhân viên vừa đi, tôi gọi điện cho chị Thủy hỏi khi nào khách hàng tới xem nhà. Chị ta nói là khách hàng đó bận rồi, hẹn ngày mai.

Suốt 4 tháng trời sau đó, công ty BĐS kia không hề dẫn một người khách nào đến xem nhà tôi, dù chỉ một lần. Tôi biết mình bị lừa sau khi ký hợp đồng 2 tuần nhưng tự nhủ mình ráng nhịn để chờ hết hạn hợp đồng sẽ lấy lại tiền.

Nhưng thời gian đã trôi qua hơn 4 tháng mà tôi vẫn chưa thể lấy lại được tiền. Tôi điện cho chị Thủy thì chị ta bắt tôi gọi lên số văn phòng để gặp chị Vy nào đó, bởi người phụ nữ tên Vy là sếp và chỉ có chị ta mới giải quyết được việc này.

Tôi gọi qua số văn phòng của công ty để gặp người phụ nữ tên Vy. Tuy nhiên, nhân viên ở đây lúc thì nói chị Vy ra ngoài, lúc lại nói chị ta đang bận, lát nữa sẽ điện thoại lại cho tôi.

Những ngày sau đó, ngày nào tôi cũng gọi, gọi từ sáng tới chiều, gọi cả gần trăm cuộc thì lúc không nghe máy, lúc nói thế này, lúc nói thế khác. Tóm lại là bây giờ tôi đã bị lừa một cách ngoạn mục như vậy đó.

Tuy chỉ mất 2 triệu đồng nhưng tôi vẫn muốn gửi đến các bạn lời nhắn nhủ thông qua bài viết này. Các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ bất kì một công ty BĐS hay môi giới nào trước khi có ý định bán nhà, tránh gặp phải trường hợp bị lừa ngoạn mục như tôi, vừa mất tiền còn ôm cục tức vào người nữa.

Theo VnExpress

Tin tức nổi bật

CHÚNG TÔI TRÊN MẠNG XÃ HỘI

NẠP TIỀN BẰNG THẺ CÀO