Hotline: 091 802 8809 | Hỗ trợ kỹ thuật: 097 682 7735 - 097 515 8809 - 091 802 8809

Hầm chung cư bị vỡ tại TPHCM, hàng trăm tấn bùn vùi lắp nhiều xe và lối ra vào

Ngày đăng: 18:40 15/07/2016

Trưa nay 15/7/2016, 6rong lúc thi công giai đoạn 2, hầm chung cư bị vỡ khiến hàng trăm tấn bùn tràn vào, vùi lấp hàng chục xe máy và hai ôtô. Sau tiếng động lớn, bức tường dày hơn 15 cm của hầm chung cư Giai Việt trên đường Tạ Quang Bửu, quận 8, TP HCM vỡ toác. Hàng trăm tấn bùn tràn vào vùi lấp hai ôtô, 19 xe máy bị cuốn trôi.


Một số ô tô bị vùi lấp trong đống bùn, khi hầm bị vỡ (ảnh Hải Hiếu)

Lối đi xuống hầm B2 của cư dân trong chung cư đang khai thác bị bịt kín. Nhiều mảng tường khác có bề dày tương tự bị nứt, thấm nước, có dấu hiệu sắp vỡ.

 "Tôi đang ngồi trong hầm thì nghe tiếng 'rầm, rầm', nhìn qua thấy ánh sáng chiếu qua. Tôi hô hoán cho mọi người tháo chạy thì bùn tràn vào như lũ, vùi lấp nhiều xe. Rất may không ai bị sao”, một bảo vệ chung cư cho hay.


Bức tường tạm dưới hầm giữa các giai đoạn bị vỡ khiến bùn tràn vào (ảnh Hải Hiếu)

Có mặt tại hiện trường, trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Quốc Cường - đại điện chủ đơn dự án Giai Việt cho biết, bức tường bị vỡ được xây tạm giữa các tòa nhà. Sau khi thi công giai đoạn 2 sẽ đập bức tường để các hầm thông nhau. Khi các công nhân đang đóng cọc nhồi cho trung tâm thương mại thì gây rung chấn, làm vỡ.

Ông Nguyễn Quốc Cường - đại diện Chủ đầu tư khẳng định "Chúng tôi sẽ nhanh chóng cho đem bùn ra ngoài, trả lại lối vào cho cư dân. Những xe bị hư hỏng, đơn vị sẽ liên hệ thỏa thuận đền bù đồng thời xem xét lại vấn đề an toàn trong thi công".
Theo VNExpress

Tin tức nổi bật

CHÚNG TÔI TRÊN MẠNG XÃ HỘI

NẠP TIỀN BẰNG THẺ CÀO